ระเบียบวาระที่  ๓  เรื่องสืบเนื่อง
                    ๓.๑  รายงานการปรับแก้ไขหลักสูตรตามข้อเสนอแนะของสภามหาวิทยาลัย 
 
สรุปเรื่อง
                    ตามที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  คณะวิทยาการจัดการ  และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  ได้นำเสนอ (ร่าง) หลักสูตรปรับปรุง  และ (ร่าง) หลักสูตรใหม่  ในการประชุมสภามหาวิทยาลัย  ครั้งที่  ๑๐/๒๕๖๐  เมื่อวันที่  ๕  ตุลาคม  ๒๕๖๐  ในการประชุมครั้งที่  ๑๑/๒๕๖๐  เมื่อวันที่  ๒  พฤศจิกายน  ๒๕๖๐  และสภามหาวิทยาลัยมีมติให้ปรับปรุงแก้ไขตามข้อเสนอแนะ  และนำเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อทราบ นั้น  หลักสูตรได้ดำเนินการตามข้อเสนอแนะแล้ว  จึงนำเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อทราบ  จำนวน  ๕  หลักสูตร  ดังนี้
                    ๑.  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๑
                    ๒.  หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม (ต่อเนื่อง)  หลักสูตรใหม่  พ.ศ. ๒๕๖๒
                    ๓.  หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาการจัดการทั่วไป  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๑
                    ๔.  หลักสูตรบัญชีบัณฑิต  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๑
                    ๕.  หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๑
 
ประเด็นที่เสนอ
                    ๑.  เพื่อทราบ
                    ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                    ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง  เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาพ.ศ.  ๒๕๕๘
                    ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่อง  กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒
                    ๓.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  พ.ศ.  ๒๕๕๗
 
มติสภามหาวิทยาลัย

...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................